25 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม เปี่ยมด้วยความงามจากธรรมชาติอันน่าดื่มด่ำ

เวียดนาม เป็นประเทศในอาเซียนที่อยู่ไม่ไกลจากเรามาก แต่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ และมีมรดกโลกหลายแห่งมาก ๆ จึงควรไปเที่ยวกันสักครั้งในชีวิต ซึ่งเราก็ได้รวบรวมสถานที่ต่าง ๆ มาไว้ในที่นี่แล้ว

 

1.อ่าวฮาลอง

ที่เที่ยวเวียดนาม อ่าวฮาลอง

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งนี้ อยู่ทางตอนเหนือของเวียดนามใกล้ ๆ ชายแดนจีน มีความสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพสูงจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก มีเกาะเล็กเกาะน้อยแซมขึ้นมาได้พอดีอย่างลงตัวจนใคร ๆ ก็ต้องชื่นชมเมื่อได้มาเยือน

 

2.ทะเลทรายมุยเน่

ที่เที่ยวเวียดนาม ทะเลทรายมุยเน่

ใครบอกว่าอยากไปทะเลทรายต้องไปตะวันออกกลาง ที่เวียดนามก็มี เพียงมาที่เมืองมุยเน่ที่ห่างจากโฮจิมินห์เพียง 270 กิโลเมตรเท่านั้น ก็สามารถมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันได้แล้ว บอกเลยว่าสวยเหมือนกับดูภาพยนตร์จริง ๆ และยังมีชายหาดให้พักผ่อนด้วยนะ

 

3.สุสานโฮจิมินห์

ที่เที่ยวเวียดนาม สุสานโฮจิมินห์

อาจจะดูไม่มีอะไร แต่เป็นแลนด์มาร์คของเวียดนามเลย เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นที่เก็บร่างของโฮจิมินห์ผู้นำที่ประกาศอิสรภาพให้กับเวียดนาม มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างรัสเซียกับเวียดนามอย่างลงตัว

 

ท่องเที่ยวเวียดนามใต้ 4.พระราชวังทาลอง

พระราชวังทาลอง ที่เที่ยวเวียดนาม

เป็นพระราชวังที่สร้างด้วยหินทั้งหมด และเป็นพระราชวังหินแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งยังคงความสวยงามจนน่าทึ่งไว้ได้ทั้งหมด และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ค่าเข้าชมก็ไม่แพงมาก เพียง 10,000 ดองสำหรับผู้ใหญ่ และ 5,000 ดองสำหรับเด็กเท่านั้น

 

5.เมืองดาลัด

เมืองดาลัด ที่เที่ยวเวียดนาม

ในอดีตเคยเป็นเมืองตากอากาศสำหรับจักรพรรดิเวียดนาม และชาวฝรั่งเศสที่เข้ามาประจำ (จึงทำให้มีสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสตั้งอยู่ที่นี่ด้วย) เพราะเป็นเมืองที่มีอากาศสดชื่นตลอดปี และมีภูมิประเทศที่สวยงามเพราะอยู่ในเขตภูเขาทางใต้ของประเทศ

 

6.เมืองฮอยอัน

ที่เที่ยวเวียดนาม

เมืองเล็ก ๆ ที่มีประวัติศาสตร์เป็นของตัวเอง ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ ผู้คนที่อยู่ภายในเมืองยังใช้ชีวิตในแบบดั้งเดิม มีสถาปัตยกรรมเอเชียที่ผสมผสานระหว่างเวียดนาม จีน ญี่ปุ่นอย่างลงตัว จะเดินหรือปั่นจักรยานชมเมืองก็สวยงามไม่แพ้กัน และยังมีพิพิธภัณฑ์มากมายให้เข้าชมกันด้วย

 

7.เมืองซาปา

ที่เที่ยวเวียดนาม

เป็นเมืองที่มีความสวยงามทางภูมิประเทศเป็นอันดับต้น ๆ ของเวียดนาม โดยเฉพาะการปลูกข้าวแบบขั้นบันไดไปตามแนวเขา จนดูเหมือนงานศิลปะที่ตั้งใจปรุงแต่งขั้นมา และถ้าหากมาในหน้าหนาว ก็อาจโชคดีเจอหิมะหล่นโปรยปรายลงมา

 

8.อุโมงค์กู๋จี

ที่เที่ยวเวียดนาม อุโมงค์กู๋จี

ใครที่ชอบเรื่องราวของสงครามเวียดนาม ควรมาเยือนอุโมงค์แห่งนี้สักครั้ง เพราะเป็นอุโมงค์ที่ชาวเวียดกงใช้หลบภัยและประชุมกองกำลังจริง ๆ ภายในแบ่งออกเป็นหลายห้อง และมีหนังสั้นให้รับชมเพื่อเพิ่มความเข้าใจด้วย อุโมงค์นี้อยู่ห่างจากโฮจิมินห์เพียง 70 กิโลเมตรเท่านั้น

 

9.ปราสาทหมีเซิน

ที่เที่ยวเวียดนาม ปราสาทหมีเซิน

ปราสาทแห่งนี้ เป็นปราสาทโบราณตั้งแต่สมัยอาณาจักรจามปา เป็นสถาปัตยกรรมฮินดูที่เก่าแก่และสมบูรณ์ที่สุดอย่างไม่มีใครเปรียบเทียบได้แล้ว รอบ ๆ เป็นป่าดงดิบห้อมล้อมดูน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง อยู่ห่างจากเมืองฮานอยเพียง 40 กิโลเมตรและห่างจากดานังเพียง 70 กิโลเมตร

 

10.พระราชวังเว้

ที่เที่ยวเวียดนามพระราชวังเว้

เป็นพระราชวังของราชวงศ์เหงียนที่ปกครองเวียดนามในช่วงศตวรรษที่ 19 มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมมาก ๆ โดยเฉพาะประตูเข้าพระราชวังที่นักท่องเที่ยวประทับใจมากที่สุด ตั้งอยู่ใจกลางประเทศเวียดนามเลย

 

11.พิพิธภัณฑ์สงคราม

พิพิธภัณฑ์สงคราม ที่เที่ยวเวียดนาม

เป็นอีกสถานที่ที่บอกเล่าความเจ็บปวดของชาวเวียดนามที่มีต่อสงครามได้เป็นอย่างดี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวมอาวุธและยานพาหนะที่ได้ใช้ในสงครามจริง ๆ รวมทั้งเครื่องประหารชีวิตนักโทษการเมืองที่ดูน่าหดหู่ และเศร้าสลด

12.อุทยานแห่งชาติ Phong Nha-Ke Bang

ที่เที่ยวเวียดนาม

อุทยานแห่งนี้โดดเด่นอย่างมากในเรื่องธรณีวิทยา เพราะมีมาตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง (Ice Age) มีถ้ำมากมายถึง 300 ถ้ำ มีลำธารใต้ดินที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย และถ้าโชคดีมาก ๆ ก็อาจจะเจอสัตว์ป่าหายากในอุทยานแห่งนี้ด้วย