25 สถานที่ท่องเที่ยวยุโรป มนต์เสน่ห์ดินแดนใหญ่ แหล่งความงามสุดน่าประทับใจ ไป.. บอกเลยคุ้ม !

ใคร ๆ ก็อยากไปเที่ยวยุโรปกันทั้งนั้น แต่ปัญหาคือควรไปที่ไหนเพื่อให้คุ้มที่สุด และประทับใจที่สุด ในจำนวนวันและราคาที่ประหยัด ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ 25 แล้ว มาดูกันเลยว่าควรไปที่ไหนบ้าง

 

1.มอสโก, รัสเซีย

 

ที่เที่ยวยุโรป มอสโก, รัสเซีย

เป็นเมืองที่เหมาะกับการไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเจอหิมะลงโปรยปรายแล้ว ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยแปลกตา โดยเฉพาะจัตุรัสแดง มหาวิหารเซนต์เบซิล และพระราชวังเครมลินที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

 

2.เอเธนส์, กรีซ

 

เอเธนส์, กรีซ ที่เที่ยวยุโรป

เมืองหลวงของประเทศโบราณที่มีอารยธรรมยาวนานกว่า 3,000 ปี มีมรดกโลกให้เที่ยวชมมากมาย เช่น วิหารเทพเจ้าซุส เมืองเก่าอะโกร่า และอะโครโปลิส อาคารสถาปัตยกรรมโบราณ ที่ข้างในยังมีวิหารพาร์เธนอนให้เข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปกันอีกด้วย

 

3.โรม, อิตาลี

 

ที่เที่ยวยุโรป โรม, อิตาลี

มีกรีกแล้วก็ต้องมีโรมัน เราจึงไม่สามารถมองข้ามกรุงโรม ประเทศอิตาลีไปได้อย่างเด็ดขาด เพราะเมืองนี้ก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมมากมายเช่น โคลอสเซียม และวิหารต่าง ๆ แต่นอกจากนี้ก็มีสถานที่ช้อปปิ้งและแหล่งดินเนอร์สวย ๆ ด้วย

 

4.เบิร์น, สวิสเซอร์แลนด์

 

เบิร์น, สวิสเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวยุโรป

เมืองหลวงของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่อาจจะดูไม่โด่งดังเท่ากับเมืองอื่น ๆ แต่ถ้าใครได้มาเที่ยวสักครั้ง จะต้องหลงรักกับความเป็น Old Town ที่มีความงดงามมาก ถ้าหากได้เดินทางด้วยรถไฟไปตามแหล่งร้านค้าต่าง ๆ จะยิ่งหลงใหลในความสงบของสถานที่แห่งนี้ยิ่งขึ้น

 

5.เลาเทอร์บรุนเนิ่น, สวิสเซอร์แลนด์

 

ที่เที่ยวยุโรป เลาเทอร์บรุนเนิ่น, สวิสเซอร์แลนด์

เป็นอีกเมืองของสวิสที่อาจจะออกเสียงยากไปสักนิด แต่ถ้าได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองคงต้องตกตะลึงจนคิดว่าอยู่ในโลกแห่งความฝันแน่นอน เพราะเมืองนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางน้ำตกที่ไหลลงมาจากยอดเขาจุงเฟราที่เลื่องลือในความสวย ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะได้ยินเสียงน้ำตกอันเย็นฉ่ำตลอด

 

6.ปารีส, ฝรั่งเศส

 

ปารีส, ฝรั่งเศส ที่เที่ยวยุโรป

มาเมืองนี้เมืองเดียว ก็เหมือนได้เที่ยวทั่วฝรั่งเศสแล้ว เพราะมีทั้งสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่แสนจะสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล มหาวิหารนอเทรอดาม พระราชวังแวร์ซาย ประตูชัยนโปเลียน และยังได้ศึกษาประวัติศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อีกด้วย

 

7.ลอนดอน, อังกฤษ

 

ลอนดอน, อังกฤษ ที่เที่ยวยุโรป

เป็นประเทศที่ใครต่อใครก็อยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะกรุงลอนดอนที่มีทั้งพระราชวังบักกิ้งแฮมที่เป็นที่อยู่ของเชื้อพระวงศ์อังกฤษในปัจจุบัน เป็นที่ตั้งของหอนาฬิกาบิ๊กเบนที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ และล่าสุดก็มี Coca Cola London eye ที่เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้ชมวิวทั่วทั้งลอนดอน

 

8.ปราก, สาธารณรัฐเช็ค

 

ปราก, สาธารณรัฐเช็ค

เมืองนี้ติดอันดับ 1 ใน 25 เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก เพราะมีความสวยงามและเรียบง่ายมาก ๆ มีของกินอร่อย ๆ อย่างไส้กรอกหมูและเบียร์ให้ทานในราคาไม่แพง และยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอย่างปราสาทปราก และสะพานชาร์ลส์ สะพานหินเก่าแก่ที่มีอายุ 600 ปี

 

9.อูเทร็ค, เนเธอร์แลนด์

 

ที่เที่ยวยุโรป อูเทร็ค, เนเธอร์แลนด์

เมืองเล็ก ๆ ในเนเธอร์แลนด์ที่มีกังหันลมไม่ต่างกับอัมสเตอร์ดัม แต่ความพิเศษอยู่ที่การคงสภาพของเมืองไว้ ไม่ต่างกับสมัยปี 1,700 และด้วยความที่เมืองนี้ตั้งอยู่ริมคลอง จึงทำให้เกิดภาพสะท้อนที่เหมือนงานศิลปะมากกว่าจะเป็นเมืองจริง ๆ

 

10.เอดินเบิร์ก, สก็อตแลนด์

 

เอดินเบิร์ก, สก็อตแลนด์ ที่เที่ยวยุโรป

เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้แมกไม้เขียวขจี เพราะสภาพเมืองทั่วไปยังมีความเป็นชนบทอยู่มาก จึงทำให้เมืองนี้ดูเหมือนเมืองอัศวินสมัยโบราณ และสมจริงมากขึ้นเมื่อมีประสาทเอดินเบอระตั้งตระง่านในเมือง

 

11.เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์

เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์ ที่เที่ยวยุโรป

เมืองหลวงเล็ก ๆ ของประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่กลางหมู่เกาะในทะเลบอลติก จึงมีธรรมชาติที่สวยงาม และมีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และร่วมสมัย นอกจากนี้ยังมีโรงแรมอิกรูที่จำลองจากชาวเอสกิโมแห่งเดียวในโลกอีกด้วย

ท่องเที่ยวยุโรปตะวันออก 14.ลิสบอน, โปรตุเกส

ลิสบอน, โปรตุเกส

เป็นเมืองน่ารัก ๆ ที่ใครไปก็ติดใจ เพราะเมืองนี้เป็นเมืองแห่งสีสัน และความยุ่งเหยิงต่าง ๆ ที่กลายเป็นศิลปะแบบไม่น่าเชื่อ ยังมีศิลปะแบบโกธิค และแบบโปรตุเกสแท้ ๆ อยู่ รวมทั้งโบสถ์และปราสาทต่าง ๆ ที่น่าเข้าไปถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง