12 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของสิงคโปร์ เมืองน่าเที่ยวในฝันที่ขาเที่ยวใกล้บ้านควรรีบมาเยือน !

เป็นประเทศแรก ๆ เลยสำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ๆ ที่กำลังจะเริ่มต้นในการท่องเที่ยวต่างประเทศใช้เป็นจุดเริ่มต้น เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากไทยมากนัก มีค่าตั๋วเครื่องบินที่ไม่แพง และยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ทำให้ใครก็อยากมาลองทำความรู้จักกันสักครั้ง มาดูกันว่าคนที่มาเที่ยวสิงคโปร์เค้าชอบไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2018 1.ตึกเรือมาริน่า เบย์ แซนด์

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ตึกเรือมาริน่า เบย์ แซนด์

สถานที่แห่งนี้ เป็นแลนด์มาร์คหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ที่ใคร ๆ ก็อยากจะมาเยือนสักครั้ง เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความก้าวหน้าทางสถาปัตยกรรมของประเทศสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว คาสิโนระดับสากล สวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สวยจนหาที่ติไม่ได้ การแสดงเลเซอร์พร้อมแสงสีเสียง และในส่วนที่เป็นเรือนั้น ก็เป็นสจุดชมวิวที่สวยที่สุด สามารถมองเห็นประเทศสิงคโปร์ได้ทั้งส่วนที่เป็นเมืองและทะเลเลย

GPS: 1°16’34.52″ N 103°51’18.17″ E /

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 23 USD ผู้สูงอายุ 20 USD เด็ก 17 USD

 

2.รูปปั้นสิงโตเมอร์ไลออน (Merlion)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ รูปปั้นสิงโตเมอร์ไลออน (Merlion)

และที่นี่คือแลนด์มาร์คอีกแห่ง สำหรับใครที่มาสิงคโปร์แล้วไม่ได้เช็คอินที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึง รูปปั้นนี้ประกอบด้วยส่วนหัวที่เป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ยืนอยู่บนยอดคลื่น ตั้งอยู่บนอ่าวมารีน่า สถานที่นี้ไม่ได้มีเพียงรูปปั้นเมอร์ไลออนอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการแสดงเลเซอร์แสงสีเสียงให้ได้รับชมกันทุกค่ำคืน และยังมีร้านขายของที่ระลึกอีกมากมายรอบ ๆ บริเวณรูปปั้นอย่างคึกคักอีกด้วย

GPS: 1º15’14.53″ N 103º49’6.5″ E / ค่าเข้าชม: ฟรี

 

3.ต้นไม้เริงระบำ (Garden by the bay)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ต้นไม้เริงระบำ (Garden by the bay)

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และความสร้างสรรค์ทางสถาปัตยกรรมของชาวสิงคโปร์ ที่ได้สร้างต้นไม้ประดิษฐ์ขนาดยักษ์ในชื่อ Supertree มีความสูงตั้งแต่ 25-50 เมตร และมีโดมแก้วเพื่อจำลองระบบนิเวศของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 2 โดม ในพื้นที่ของโรงแรมมาริน่า (อันดับที่ 1) ความพิเศษของสวนแห่งนี้คือ มีการแสดงแสงสีเสียงทุกค่ำคืนเป็นเวลา 20 นาที โดยการเปิดไฟกระพริบตามต้นไม้ยักษ์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้กำลังเริงระบำอยู่จริง ๆ

GPS: 1° 16′ 56.5500” N ‎103° 51′ 51.3828” E

ค่าเข้าชม: ฟรีทุกโซน ยกเว้นโดมแก้ว ผู้ใหญ่ 28 USD เด็ก 15 USD

 

4.เกาะเซนโทซ่า

ที่เที่ยวสิงคโปร์ เกาะเซนโทซ่า

เกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของสิงคโปร์แห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งสวนสนุก เพราะอัดแน่นไปทั้งเครื่องเล่นสวนสนุก พิพิธภัณฑ์ อควอเรียมต่าง ๆ มากมายที่เรียกว่ามาแค่เดินทางมาที่เกาะนี้ก็คุ้มเลย ยกตัวอย่างเช่น สวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studio Singapore, ป้อมปราการเก่า Siloso, พิพิธภัณฑ์และอควอเรียม Underwater World เป็นต้น และถ้าเหนื่อยจะเที่ยวกับสถานที่เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีชายหาดสวย ๆ ให้มาพักผ่อนกันอีกด้วย

GPS: 1°14’52.80″ N 103°49’48.00″ E

 

5.ถนนคนเดิน Chinatown

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ถนนคนเดิน Chinatown

ถ้าได้ศึกษาประเทศสิงคโปร์มาสักระยะก็คงจะรู้กันดีว่า ประเทศนี้มีคนเชื้อสายจีนเยอะมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชาชนทั่วประเทศเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่ไชน่าทาวน์ของที่นี่จะใหญ่มาก และดูคลาสสิคเหมือนกำลังดูเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้อยู่เลย เพราะบรรยากาศรอบ ๆ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโรเนียลทั้งหมด ภายในมีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย และมีอาหารอร่อย ๆ ที่ขายกันตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น. ทุกวัน

GPS: 1°17’5.46″ N 103°50’38.42″ E

 

6.วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)

เรียกได้ว่าเป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ เพราะใครก็ตามที่ไปขอพร มักจะสมหวังกันเสียทุกราย เพราะฉะนั้นในวันหยุดต่อเนื่องก็อาจจะเห็นคนจำนวนมากที่กำลังต่อคิดเพื่อเข้าไปสักการะและขอพรเจ้าแม่กวนอิม เมื่อขอพรเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมเสี่ยงเซียมซีกันด้วย เพราะคำทำนายที่นี่ก็แม่นยำมาก และด้วยเหตุที่คนเยอะตลอด วัดแห่งนี้จึงห้ามถ่ายรูปภายในตัววัดนั่นเอง

GPS: 1°18’1.87″ N 103°51’6.49″ E

 

7.วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว

ที่เที่ยวสิงคโปร์ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว

วัดแห่งนี้ตั้งตระง่านอยู่บนพื้นที่ของย่านไชน่าทาวน์อย่างโดดเด่นทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เป็นสถาปัตยกรรมแบบราชวงศ์ถังที่ผสมกับสถาปัตยกรรมแบบมันดาลาจึงทำให้มีความสวยงามที่ลงตัว เข้ากับบรรยากาศรอบ ๆ ได้เป็นอย่างดี ภายในวัดได้บรรจุพระสารีริกธาตุส่วนที่เป็นพระทนต์ของประพุทธเจ้าไว้ในสถูปทองคำ และมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับพุทธศาสนาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษา และเยี่ยมชมกันอีกด้วย

GPS: 1.281576, 103.844221

 

8.น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง

น้ำพุแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อาคารซันเทค ซิตี้ อาคารที่เชื่อกันว่าออกแบบตามฮวงจุ้ยที่ดีทุกประการ รวมทั้งตัวน้ำพุด้วย จึงเชื่อกันว่าสถานที่แห่งนี้มีฮวงจุ้ยดีที่สุดในโลก ซึ่งตัวน้ำพุเองก็มีลักษณะการออกแบบที่คล้ายกับจักรวาลตามศาสนาฮินดู จึงทำให้คนที่ศรัทธาเชื่อกันว่า หากสัมผัสกับละอองน้ำพุนี้ จะทำให้เกิดโชคลาภที่นำไปสู่ความมั่งคั่ง จึงมีวิธีขอพรคือ ให้เอามือขวาเข้าไปแตะกับน้ำพุแล้วขอพรในสิ่งที่ต้องการ จากนั้นก็ให้เดินวนรอบน้ำพุให้ครบ 3 รอบก็เป็นอันเสร็จพิธี แต่ถ้าใครอยากได้น้ำจากน้ำพุแห่งนี้ไปบูชา ก็สามารถซื้อได้จากร้านค้าในบริเวณนั้น

GPS: 1.294578, 103.858801

 

แหล่งช้อปปิ้งในสิงคโปร์ 9.ถนนออชาร์ด (Orchard Rd.)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ถนนออชาร์ด (Orchard Rd.)

ถนนแห่งนี้ เป็นแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศสิงคโปร์ เพราะฉะนั้นหากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือน้ำหอมของแบรนด์ดัง ๆ ต้องพุ่งตรงมาที่นี่เลย เพียงถนนเส้นเดียวก็สามารถหาซื้อได้ทั้งหมดแล้ว และยังมีโปรโมชั่นตลอดทั้งปีด้วย ยิ่งช่วงเทศกาลจะเห็นนักท่องเที่ยวมากมายที่กำลังเดินเลือกซื้อของ จนบางร้านแทบไม่มีที่ว่างจะเข้าไปยืนเลย

GPS: 1°18’10.98″ N 103°49’32.91″ E

10.วัดไร้ตะปู เทียนฮกเก็ง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ วัดไร้ตะปู เทียนฮกเก็ง

เหตุที่เรียกว่าเป็นวัดไร้ตะปู เพราะโครงสร้างของวัดนี้ เชื่อมต่อกันโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว และยังยืนหยัดอวดความสวยงามต่อสายตาของนักท่องเที่ยวมาเกือบ 200 ปีแล้ว โดยมีจุดประสงค์เพื่อบูชาเทพธิดาแห่งท้องทะเล ที่ช่วยคุ้มครองให้ผู้อพยพในสมัยก่อนสามารถข้ามมายังเกาะสิงคโปร์ได้อย่างปลอดภัย ถ้าหากจะเข้าไปชมในตัววัด ก็อย่าลืมยกเท้าเหนือธรณีประตูที่สูงกว่าวัดอื่น ๆ สักนิด เพื่อเป็นการป้องกันภูตผีปีศาจที่จะเข้ามาก่อกวนในวัดด้วย

GPS: 1°16’31.08″ N 103°50’30.65″ E